Triển khai phần mềm chống đạo văn turnitin

Tin tức

| 06-01-2017 - 20:27

Triển khai phần mềm chống đạo văn turnitin

Nhằm hỗ trợ giảng viên phát hiện gian lận trong thi cử, Viện nghiên cứu và phát triển – Đại học Hàng hải việt nam (Deputy Director

Plagiarism-etevmu-2Nhằm hỗ trợ giảng viên phát hiện gian lận trong thi cử, Viện nghiên cứu và phát triển – Đại học Hàng hải việt nam (Deputy Director of Institute of Research and Development  ? Vietnam Maritime University (IRD)) “mạnh tay” đầu tư phần mềm Turnitin, có khả năng phát hiện sao chép tài liệu của sinh viên. Phần mềm sẽ được đưa vào sử dụng trong thời gian tới.

Hệ thống Turnitin sẽ hỗ trợ giảng viên phát hiện gian lận sao chép trong bài kiểm tra của sinh viên. Cụ thể, khi sinh viên nộp bài trong hệ thống Turnitin, chương trình sẽ tự động đối chiếu bài viết ở các trang dữ liệu có sẵn, gạch dưới hoặc tô màu tất cả những đoạn giống nhau. Trang dữ liệu đối chiếu gồm các website, các loại sách báo, tạp chí cũng như tất cả bài viết của sinh viên từng được kiểm tra bằng chương trình này trước đây.

Turnitin không những phát hiện được những câu chép nguyên xi mà còn phát hiện được những câu trùng ý và đánh dấu cho giảng viên so sánh lại với văn bản gốc. Ngoài ra, hệ thống còn cho phép giảng viên comment trực tiếp vào bài làm của sinh viên, từ đó sinh viên sẽ biết rõ mình còn yếu chỗ nào để khắc phục dần.

Hiện, phần mềm này được tin dùng tại khoảng 95% trường đại học và các cơ sở đào tạo của nước Anh.

[box type=?download? align=?? class=?? width=?610?]Tải hướng dẫn sử dụng Turnitin cho Giảng viên: DOWNLOAD HERE

Tải hướng dẫn sử dụng Turnitin cho Sinh viên: DOWNLOAD HERE[/box]

Phản hồi
  • Kém: Nội dung không có giá trị, nhiều lỗi
  • Xóa: Yêu cầu gỡ bỏ bài viết này
Cán bộ giảng viên Khoa Điện - Điện tử
Facebook Groups
https://www.facebook.com/groups/khoadien/
Thống kê truy cập
Lỗi :
Thành công :
Cảnh báo :
Vui lòng chờ xử lý