LỄ TRAO HỌC BỔNG LG EVH CHO CÁC SINH VIÊN

Tin tức

| 26-03-2017 - 20:45

LỄ TRAO HỌC BỔNG LG EVH CHO CÁC SINH VIÊN

KHOA ĐIỆN – ĐIỆN TỬ VÀ VIỆN CƠ KHÍ

           Ngày 23 tháng 3 năm 2017 tại trụ sở Công ty LG Electronics Việt Nam Hải Phòng (LG EVH), Khu công nghiệp Tràng Duệ Hải Phòng, đã diễn ra Lễ trao học bổng của Công ty cho 20 sinh viên ưu tú của Khoa Điện – Điện tử và Viện cơ khí, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Đây là lần thứ 2 trong vòng chưa đầy 1 năm qua, Công ty cấp học bổng cho sinh viên của Trường, thể hiện sự quan tâm rất lớn của Công ty đến sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực của Nhà trường. 
            Trước đó, vào ngày 9 tháng 3 năm 2017, Phòng nhân sự của Công ty – đại diện là bà Lương Thị Minh Thu, Trưởng Phòng, đã trực tiếp đến Văn phòng Khoa Điện – Điện tử để phỏng vấn 38 sinh viên được hai đơn vị tuyển chọn kỹ lưỡng từ trước. Kết quả là 20 sinh viên xuất sắc nhất được nhận học bổng, trong đó có 14 sinh viên của Khoa Điện – Điện tử và 6 sinh viên của Viện Cơ khí, trị giá mỗi suất học bổng là 3.500.000 VND.
            Tới dự Lễ trao học bổng, về phía Nhà trường có thầy TS. Lê Quốc Tiến – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Trần Anh Dũng – Trưởng Khoa Điện – Điện tử, PGS.TS. Lê Văn Điểm – Viện trưởng Viện Cơ khí, TS. Nguyễn Minh Đức – Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế, Đại diện các Bộ môn có sinh viên nhận học bổng và 20 bạn sinh viên ưu tú được lựa chọn. Về phía Công ty có ông Ko Myung Eon – Tổng giám đốc, ông Kwon Jun Bo – Giám đốc nhân sự cùng các cán bộ, nhân viên của Công ty.
           Phát biểu tại buổi lễ, ông Ko Myung Eon đã đề cao chất lượng đào tạo của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam qua con số 140/400 nhân viên làm việc tại các Phòng ban của Công ty là các cựu sinh viên của Nhà trường, trong đó có nhiều sinh viên tốt nghiệp tại Khoa Điện – Điện tử. Tuy nhiên ông cũng nhấn mạnh, khi đã vào Công ty, sinh viên còn phải học nhiều hơn là ở Đại học để bước vào một cuộc cạnh tranh quyết liệt đưa Công ty ngày càng phát triển. Năm 2017, sản xuất kinh doanh của Công ty phấn đấu đạt 3 tỷ USD, gấp đôi sản lượng của năm 2016. Sau 3 năm làm việc tại Công ty, trình độ của sinh viên ra trường sẽ tốt hơn nhiều so với các môi trường làm việc khác. Ông nói, khi trao học bổng cho sinh viên, Công ty không đề ra một điều kiện gì cả, không yêu cầu sinh viên khi ra trường phải về làm tại Công ty. Ông cũng hứa đến cuối năm nay, Công ty sẽ trao học bổng đợt tiếp theo cho sinh viên của Trường nói chung và của Khoa Điện – Điện tử nói riêng, và Công ty sẽ ưu tiên các sinh viên được nhận học bổng nếu tham gia phỏng vấn tuyển dụng vào làm tại Công ty. Sau lời phát biểu, đích danh ông Ko Myung Eon đã trao 20 suất học bổng cho các bạn sinh viên.
           Trong lời đáp lễ, Thầy Lê Quốc Tiến đã cảm ơn sự quan tâm của Công ty LG EVH đến sinh viên của Nhà trường, đã tiếp nhận rất nhiều sinh viên của Trường vào làm việc. Thầy căn dặn các sinh viên phải biết chân quý cơ hội mà Công ty đã trao cho, từ đó tạo ra động lực để học tập và phấn đấu. Thầy cũng đề xuất với Công ty thành lập Hội cựu sinh viên Hàng hải đang làm việc tại Công ty. Nhà trường sẽ lắng nghe các ý kiến phản hồi từ Hội để điều chỉnh, nâng cao chất lượng đào tạo phù hợp với đòi hỏi của thực tế.
           Đại diện các bạn sinh viên nhận học bổng, sinh viên Nguyễn Quốc Đạt - ĐTV54 ĐH2 đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Nhà trường và Công ty đã tạo điều kiện để sinh viên phấn đấu học tập và rèn luyện, và hứa sẽ sử dụng suất học bổng vào mục tiêu thiết thực cho cuộc sống và công việc học tập của mình.
            Sau lễ trao học bổng, cả Đoàn đã đi tham quan các văn phòng và dây chuyền sản xuất của Công ty. Chương trình kết thúc bằng bữa ăn trưa vui vẻ tại Phòng ăn của Công ty.
            Buổi lễ trao học bổng đã kết thúc tốt đẹp, tiếp tục đánh dấu sự hợp tác chặt chẽ giữa Trường Đại học Hàng hải Việt Nam và Công ty LG EVH.


Cả đoàn chụp ảnh lưu niệm tại công ty LG

Phản hồi
  • Kém: Nội dung không có giá trị, nhiều lỗi
  • Xóa: Yêu cầu gỡ bỏ bài viết này
Cán bộ giảng viên Khoa Điện - Điện tử
Facebook Groups
https://www.facebook.com/groups/khoadien/
Thống kê truy cập
Lỗi :
Thành công :
Cảnh báo :
Vui lòng chờ xử lý