LỄ TRAO HỌC BỔNG LG EVH CHO CÁC SINH VIÊN KHOA ĐIỆN – ĐIỆN TỬ VÀ VIỆN CƠ KHÍ

Tin tức

| 15-10-2017 - 19:55

LỄ TRAO HỌC BỔNG LG EVH CHO CÁC SINH VIÊN KHOA ĐIỆN – ĐIỆN TỬ VÀ VIỆN CƠ KHÍ

LẦN THỨ 3

            Ngày 12 tháng 10 năm 2017 tại trụ sở Công ty LG Electronics Việt Nam Hải Phòng (LG EVH), Khu công nghiệp Tràng Duệ Hải Phòng, đã diễn ra Lễ trao học bổng của Công ty cho 20 sinh viên ưu tú của Khoa Điện – Điện tử và Viện cơ khí, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Trong một năm học Công ty tổ chức 2 lần trao học bổng cho sinh viên, và đây là lần trao học bổng thứ 3 kể từ khi chương trình học bổng của LGEVH được bắt đầu, thể hiện sự quan tâm rất lớn của Công ty đến sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực của Nhà trường và thu hút các sinh viên ưu tú về làm việc tại Công ty.

            Trước đó, vào ngày 23 tháng 9 năm 2017, Phòng nhân sự của Công ty – đại diện là bà Lương Thị Minh Thu, Trưởng Phòng, đã trực tiếp đến Văn phòng Khoa Điện – Điện tử để phỏng vấn 40 sinh viên được hai đơn vị tuyển chọn kỹ lưỡng từ trước. Kết quả là 20 sinh viên xuất sắc nhất được nhận học bổng, trong đó có 16 sinh viên của Khoa Điện – Điện tử và 4 sinh viên của Viện Cơ khí, trị giá mỗi suất học bổng là 3.500.000 VND. Dưới đây là danh sách các sinh viên được nhận học bổng LGEVH đợt này:

 

STT

Họ và tên

Lớp

Điểm TBCHT

1

Đoàn thị Phương Anh

ĐTĐ54-ĐH

3.91

2

Phạm Văn Quảng

ĐTĐ54-ĐH

3.84

3

Trương Quốc Bách

ĐTĐ54-ĐH

3.2

4

Nguyễn Hoàng Tú Anh

ĐTĐ54-ĐH

3.21

5

Quản Trọng Hùng

ĐTĐ54-ĐH

3.75

6

Đỗ Đức Nam

ĐTĐ54-ĐH

3.56

7

Nguyễn Quốc Hiển

ĐTĐ54-ĐH

3.89

8

Nguyễn Trung Tấn

ĐTĐ54-ĐH

3.69

9

Nguyễn Anh Tú

ĐTĐ54-ĐH

3.84

10

Trần Duy Thái

ĐTĐ54-ĐH

3.2

11

Đỗ Quốc Thành Minh

ĐTĐ54-ĐH

3.3

12

Vũ Tố Uyên

ĐTV55-ĐH

3.25

13

Nguyễn Quang Khánh

ĐTV54-ĐH

3.1

14

Đồng Văn Tùng

ĐTV54-ĐH

3.04

15

Trần Duy Hiển

ĐTV55-ĐH

3.47

16

Đỗ Thị Mai Anh

ĐTV55-ĐH

3.12

17

Lê Thế Vinh

CĐT54-ĐH

3.22

18

Vũ Khánh Hùng

CĐT55-ĐH

3.13

19

Đặng Thị Thu Phượng

CĐT55-ĐH

3.35

20

Lê Ngọc Sơn

CĐT55-ĐH

3.3

 

            Tới dự Lễ trao học bổng, về phía Nhà trường có thầy TS. Nguyễn Khắc Khiêm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Trần Anh Dũng – Trưởng Khoa Điện – Điện tử, đại diện các giảng viên của Khoa Điện – Điện tử, Viện cơ khí  và 20 bạn sinh viên ưu tú được lựa chọn. Về phía Công ty LGEVH có ông Ryu Nam Ki – Giám đốc tài chính, ông Kwon Jun Bo – Giám đốc nhân sự cùng các cán bộ, nhân viên của Công ty.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ryu Nam Ki đã đề cao chất lượng đào tạo của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam qua con số gần 40% nhân viên làm việc tại các Phòng ban của Công ty là các cựu sinh viên của Nhà trường, trong đó có nhiều sinh viên tốt nghiệp tại Khoa Điện – Điện tử. Công ty là môi trường tốt để sinh viên phát triển sự nghiệp. LG là Công ty Hàn quốc được thành lập năm 1958. Năm 1995 Công ty bắt đầu đầu tư vào Việt Nam
. Năm 2013 đánh đấu bước phát triển quan trọng của Công ty tại Việt Nam qua việc đầu tư lớn vào Khu công nghiệp Tràng Duệ với số vốn 1,5 tỷ USD. Hiện nay tại Khu công nghiệp này, Công ty có 15 dây chuyển sản xuất. Hai quý đầu năm 2017, sản lượng sản xuất kinh doanh của Công ty đạt hơn 1 tỷ USD. Ông nói, khi trao học bổng cho sinh viên, Công ty không đề ra một điều kiện gì cả, không yêu cầu sinh viên khi ra trường phải về làm tại Công ty. Ông cũng hứa Công ty sẽ tiếp tục trao học bổng trong thời gian tới cho sinh viên của Trường nói chung và của Khoa Điện – Điện tử nói riêng, và Công ty sẽ ưu tiên các sinh viên được nhận học bổng vào làm việc nếu tham gia phỏng vấn tuyển dụng tại Công ty. Sau lời phát biểu, ông Ryu Nam Ki và thầy Nguyễn Khắc Khiêm đã trao 20 suất học bổng cho các bạn sinh viên.

Trong lời đáp lễ, Thầy Nguyễn Khắc Khiêm đã cảm ơn sự quan tâm của Công ty LGEVH đến sinh viên của Nhà trường, đã tiếp nhận rất nhiều sinh viên của Trường vào làm việc. Thầy căn dặn các sinh viên phải biết tận dụng cơ hội mà Công ty đã trao cho, từ đó tạo ra động lực để phát triển sự nghiệp. Thầy cũng đề xuất với Công ty một số lĩnh vực có thể hợp tác sâu rộng hơn giữa hai đơn vị trong tương lai như: chuyển giao công nghệ, xây dựng phòng thí nghiệm của Công ty tại Trường để cho sinh viên thực tập và nghiên cứu, tiếp nhận những ý kiến phản hồi của Công ty về chương trình đào tạo của Trường để cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của thực tiễn sản xuất.

Đại diện các bạn sinh viên nhận học bổng, sinh viên Trương Quốc Bách, lớp ĐTĐ54-ĐH đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Công ty đã tạo điều kiện để sinh viên phấn đấu học tập và rèn luyện, và hứa sẽ sử dụng suất học bổng vào mục tiêu thiết thực cho cuộc sống và công việc học tập của mình.

            Sau lễ trao học bổng, cả Đoàn đã đi tham quan các văn phòng và dây chuyền sản xuất của Công ty. Chương trình kết thúc bằng bữa ăn trưa tại Phòng ăn của Công ty.

            Buổi lễ trao học bổng đã kết thúc tốt đẹp. Đến cuối tháng này, vào ngày 25/10/2017 Công ty LGEVH sẽ tổ chức hội chợ việc làm tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam với sinh viên các Khoa/Viện sau: Điện – Điện tử, Cơ khí, Công nghệ thông tin, Kinh tế. Hy vọng các sinh viên năm cuối và sinh viên đã tốt nghiệp của Khoa chúng ta đến tham dự đông đảo và nhiều bạn sinh viên được Công ty nhận vào làm việc. Dưới đây là một số hình ảnh về Lễ trao học bổng và tham quan tại Công ty LG Electronics Việt Nam Hải Phòng. 

 

 

 

 

 

 

Phản hồi
  • Kém: Nội dung không có giá trị, nhiều lỗi
  • Xóa: Yêu cầu gỡ bỏ bài viết này
Cán bộ giảng viên Khoa Điện - Điện tử
Facebook Groups
https://www.facebook.com/groups/khoadien/
Thống kê truy cập
Lỗi :
Thành công :
Cảnh báo :
Vui lòng chờ xử lý