LỄ KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG TẠI KHOA ĐIỆN – ĐIỆN TỬ

Tin tức

| 02-04-2017 - 06:28

LỄ KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG TẠI KHOA ĐIỆN – ĐIỆN TỬ

KHOA ĐIỆN – ĐIỆN TỬ

            Sáng ngày 1 tháng 4 năm 2017 tại Hội trường Văn phòng Khoa, Khoa Điện – Điện tử đã tổ chức Lễ kỷ niệm 61 năm thành lập Trường Đại học Hàng hải Việt Nam 1/4/1956 – 1/4/2017. Tới dự buổi lễ có TS. Nguyễn Khắc Khiêm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Các thầy giáo nguyên là Trưởng Khoa qua các thời kỳ: Thầy Lê Xuân Cộng – Trưởng Khoa thời kỳ 1964-1972, Thầy Phạm Hồng Sơn – Trưởng Khoa thời kỳ 1980-1991, Thầy Vũ Văn Phong – Trưởng Khoa thời kỳ 1995-2002, Thầy Phạm Ngọc Tiệp – Trưởng Khoa thời kỳ 2002-2005, Thầy Lưu Kim Thành – Trưởng Khoa thời kỳ 2005-2014; Các thầy cô giáo là cựu giáo chức của Khoa cùng đông đảo các thầy cô giáo và các sinh viên hiện đang giảng dạy và học tập tại Khoa. Đặc biệt, đến dự buổi lễ năm nay còn có các anh, chị là cựu sinh viên Khóa 2 của Khoa Điện nhân kỷ niệm 50 năm ngày tựu Trường (1967). Đây chính là lớp do Thầy Phạm Hồng Sơn làm Chủ nhiệm, thật sự tình cờ Thầy và Trò gặp nhau với những giây phút thực sự cảm động và nhiều ý nghĩa (Thầy Phạm Hồng Sơn bay từ TP. Hồ Chí Minh ra dự lễ). Đến dự buổi lễ còn có đại diện của nhiều doanh nghiệp có quan hệ đối tác với Khoa, đại diện của các lớp cựu sinh viên, học viên của Khoa qua các thời kỳ.

          Phát biểu mở đầu buổi lễ, PGS.TS. Trần Anh Dũng – Trưởng Khoa đã ôn lại chặng đường 61 năm trưởng thành và phát triển của Trường, trong đó Khoa Điện – Điện tử là một phần của lịch sử Nhà trường và có những đóng góp không nhỏ cho sự phát triển chung của Nhà trường. Từ lúc thành lập, với đội ngũ giảng viên ít ỏi gồm 3 thầy giáo và chỉ có một lớp sinh viên, đến nay Khoa đã có 4 Bộ môn giảng dạy 4 chuyên ngành đại học, 2 chuyên ngành cao học và 1 ngành đào tạo trình độ tiến sĩ. Đội ngũ giảng viên của Khoa gồm nhiều PGS, TS đang giảng dạy tổng số trên 2000 sinh viên và học viên.

            Lịch sử 61 năm xây dựng và phát triển của Trường và 55 năm của Khoa đánh dấu những mốc son trong trang vàng truyền thống mà qua đó góp phần giáo dục sâu rộng cho các cán bộ, giảng viên, công nhân viên qua các thời kỳ và các thế hệ sinh viên, học viên về truyền thống tốt đẹp của Trường và Khoa, nuôi dưỡng, bồi đắp tình cảm gắn bó và trách nhiệm của mỗi người để xây dựng Trường và Khoa ngày càng phát triển.

            Mỗi dịp kỷ niệm ngày thành lập Trường là lúc cần phải gửi lời tri ân đến các thầy lãnh đạo Khoa qua các thời kỳ, các thầy cô cựu giáo chức của Khoa đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp đào tạo của Trường và Khoa, đã dìu dắt lên đội ngũ lãnh đạo và giảng viên của Khoa ngày hôm nay, đã luôn dành cho Khoa những tình cảm, sự ủng hộ và đóng góp nhiệt thành nhất để giúp cho Khoa ngày càng phát triển.

            Thay mặt các thầy cô cựu giáo chức của Khoa, Thầy Phạm Hồng Sơn đã phát biểu ôn lại những năm tháng hào hùng trong lịch sử phát triển mà Khoa đã trải qua. Thầy nhắc nhở thế hệ hiện nay phải biết chân quý những giá trị mà các thế hệ đi trước đã dày công vun đắp lên, biết tận dụng cơ hội của thời đại hiện nay để đưa Khoa phát triển xứng tầm với Trường trọng điểm quốc gia, và đó cũng là lời chúc của Thầy cho Ban lãnh đạo Khoa hiện nay, cho các thầy cô và các sinh viên đang giảng dạy và học tập tại Khoa. Với một người tuổi đã cao và có nhiều năm gắn bó với Khoa, bài phát biểu của Thầy Phạm Hồng Sơn đã thực sự gây xúc động cho toàn thể mọi người có mặt tại buổi lễ. Đó chính là tình cảm chân thành nhất Thầy đã dành cho các thế hệ Thầy và Trò của Khoa.

            Sau phát biểu của Thầy Phạm Hồng Sơn, Khoa đã vinh dự được nhận những bó hoa và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất từ Thầy Nguyễn Khắc Khiêm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Hội cựu giáo chức Khoa Điện – Điện tử, đại diện các Phòng ban chức năng của Nhà trường, đại diện các đơn vị đối tác, đại diện các lớp cựu sinh viên, học viên qua các thời kỳ. Khoa cũng rất vinh dự được tiếp đón và nhận lời chúc mừng từ Thầy TS. Lê Quốc Tiến - Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

            Buổi lễ đã diễn ra trong không khí ngập tràn niềm vui và tin tưởng vào tương lai phát triển và hội nhâp của Nhà trường và Khoa.

Trưởng Khoa PGS.TS. Trần Anh Dũng nhận hoa chúc mừng từ Hội cựu giáo chức Khoa Điện - Điện tử

 

 

 

 
 

 

Phản hồi
  • Kém: Nội dung không có giá trị, nhiều lỗi
  • Xóa: Yêu cầu gỡ bỏ bài viết này
Cán bộ giảng viên Khoa Điện - Điện tử
Facebook Groups
https://www.facebook.com/groups/khoadien/
Thống kê truy cập
Lỗi :
Thành công :
Cảnh báo :
Vui lòng chờ xử lý