Hội thảo Kết nối doanh nghiệp - Nhà quản lý - Đơn vị đào tạo

Tin tức

| 06-01-2017 - 20:27

Hội thảo Kết nối doanh nghiệp - Nhà quản lý - Đơn vị đào tạo

Quan hệ hợp tác giữa các trường đại học và doanh nghiệp là yếu tố cốt lõi trong việc xây dựng hệ thống giáo dục đại học

Quan hệ hợp tác giữa các trường đại học và doanh nghiệp là yếu tố cốt lõi trong việc xây dựng hệ thống giáo dục đại học gắn liền yêu cầu thực tiễn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của xã hội. Do đó Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã và đang thực hiện đổi mới công tác đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29 của Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 8 khóa 11 về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo” cũng như Nghị quyết số 34 của Ban cán sự Đảng ? Bộ GTVT về định hướng, giải pháp phát triển Trường Đại học Hàng hải Việt Nam trở thành trường Đại học trọng điểm quốc gia”.
Hòa trong không khí của toàn trường đang phấn khởi thi đua lập nhiều thành tích để nhiệt liệt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam ? 20/11/2015 và chuẩn bị lễ kỷ niệm ngày thành lập Trường Đại học Hàng hải Việt Nam ? 1/4/2016. Được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu trường Đại học Hàng hải Việt Nam và căn cứ vào tình hình công tác của Khoa Điện – Điện tử, Ngày 14/11/2015  Tiểu ban 2 – thuộc nhóm ngành Điện – Điện tử – Tự động hóa của Khoa Điện – Điện tử tổ chức Hội thảo Chuyên đề ?Kết nối Doanh nghiệp – Nhà Quản lý – Đơn vị Đào tạo? tại Phòng hội thảo quốc tế số 3, nhà A1, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam

Toàn cảnh hội thảo

Về dự và chỉ đạo có Đ/C PGS, TS. Nguyễn Cảnh Sơn Phó hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo trường, khoa, toàn bộ giảng viên và 50 em sinh viên tiêu biểu. Hội thảo hân hạnh đón tiếp các Đ/C đại diện của nhiều công ty trên cả nước, nhiều lĩnh vực như:

Công ty đóng tàu Hạ Long, Nhà máy đóng tàu Nam Triệu, Viện Kỹ thuật Hải Quân, công ty vận tải biển Việt Nam, Công ty cổ phần giải pháp toà nhà thông minh, Công ty xi măng Hải Phòng, công ty xây lắp điện Hải Phòng, trung tâm tần số, công ty Vishipel, Công ty Viconship, Công ty điện lực Ngô Quyền, Công ty điện tử hàng hải, Công ty Bảo An, Trường cao đẳng nghề bách nghệ Hải Phòng,?
Ngoài các công ty trong nước, buổi hội thảo còn nhận được sự quan tâm của các công ty nước ngoài như tập đoàn Damen, Công ty Praxis, Công ty alewijnse,?Tất cả các đơn vị về dự hội thảo đã trực tiếp trình bày tham luận hoặc đóng góp các ý kiến thiết thực. Nhiều các đơn vị, công ty do điều kiện khoảng cách cũng như thời gian không về dự kịp đã gửi các ý kiến bằng văn bản, email,? thể hiện tinh thần xây dựng và ủng hộ chương trình.
Mục tiêu của Chương trình hội thảo là kết nối Doanh nghiệp với Khoa nhằm:
? Cụ thể hóa những chủ trương, định hướng chỉ đạo của nhà trường về đổi mới căn bản và toàn diện hoạt động đào tạo, tạo sự đổi mới nhận thức và hành động của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ giảng viên về đào tạo gắn kết với thực tiễn và đáp ứng nhu cầu xã hội

? Tăng cường sự gắn kết đa dạng, thiết thực giữa các lĩnh vực hoạt động của Nhà trường, của Khoa với cộng đồng các doanh nghiệp, các đơn vị quản lý nhà nước với trọng tâm là cải tiến nội dung, chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy, thực tập, thực hành, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng theo yêu cầu xã hội, tiếp cận những thông tin tuyển dụng và giới thiệu việc làm cho sinh viên.
? Tạo mối quan hệ thân thiết giữa một trường đại học, sinh viên của trường đó và những nhà cải cách kinh doanh trong khu vực là một mối quan hệ tương hỗ, sở hữu những kĩ năng cần thiết, đáp ứng nhu cầu phát triển của doanh nghiệp giúp sinh viên tốt nghiệp trở nên sáng giá và vượt trội hơn trong sự nghiệp của mình
? Cung cấp nhiều giải pháp phát triển nhân sự, đáp ứng nhu cầu đa dạng của từng doanh nghiệp, đảm bảo lợi ích của tất cả các bên tham gia.
Buổi hội thảo đã diễn ra sôi nổi, nhiều ý kiến tham luận đã đưa vào mục tiêu hành động và các điều khoản trong các văn bản ký kết giữa Khoa và doanh nghiệp. Kết thúc đã có rất nhiều biên bản được ký kết liên quan đến địa bàn thực hành, thực tập, chất lượng đào tạo cho các doanh nghiệp, các chuẩn về tin học, ngoại ngữ,?Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động kết nối doanh nghiệp sẽ diễn ra trong thời gian tới và nhận được nhiều sự quan tâm của các đơn vị trong cả nước.
Dưới đây là một số hình ảnh trong hội thảo.

PGS, TS Nguyễn Cảnh Sơn, PHT nhà trường phát biểu chỉ đạo hội nghị

Các đại biểu về dự hội thảo

Các đại biểu trong và ngoài nước trình bày các tham luận

?

Các đại biểu lắng nghe các ý kiến, tham luận

?

PGS, TS. Trần Anh Dũng Trưởng Khoa Điện ? Điện tử cảm ơn những ý kiến đóng góp quý báu

?

Ký kết các văn bản hợp tác

Đức Phúc

Phản hồi
  • Kém: Nội dung không có giá trị, nhiều lỗi
  • Xóa: Yêu cầu gỡ bỏ bài viết này
Cán bộ giảng viên Khoa Điện - Điện tử
Facebook Groups
https://www.facebook.com/groups/khoadien/
Thống kê truy cập
Lỗi :
Thành công :
Cảnh báo :
Vui lòng chờ xử lý