Chống đạo văn Các lưu ý cho sinh viên K52 [EEVMU]

Tin tức

| 06-01-2017 - 21:27

Chống đạo văn Các lưu ý cho sinh viên K52 [EEVMU]

Nhà trường đã và đang triển khai việc sử dụng phần mềm Turnitin để kiểm tra và chống tình trạng sao chép khi làm các luận văn,

announcement-fork52Nhà trường đã và đang triển khai việc sử dụng phần mềm Turnitin để kiểm tra và chống tình trạng sao chép khi làm các luận văn, đồ án và khóa luận tốt nghiệp trong học viên cao học và sinh viên. Tỉ lệ sao chép phải nhỏ hơn 30% thì học viên cao học và sinh viên mới được tiến hành bảo vệ đồ án, luận văn hoặc khóa luận tốt nghiệp.

Hiện nay, công việc này đã được áp dụng cho các học viên cao học khi làm luận văn thạc sĩ. Đã có khá nhiều Luận văn Thạc sĩ của học viên cao học có tỉ lệ sao chép trên 30% và đã bị trả lại để sửa chữa. Trong thời gian tới, chắc chắn việc kiểm tra tỉ lệ sao chép này sẽ được áp dụng cho các đồ án tốt nghiệp của sinh viên toàn trường.Hướng dẫn sử dụng Turnitin cho sinh viênVì vậy, để cảnh báo việc sao chép đồ án tốt nghiệp của Sinh viên K52 cũng như giúp các em sinh viên không gặp khó khăn trong giai đoạn cuối của đợt làm đồ án và tiến hành bảo vệ đồ án (khi file mềm của đồ án phải gửi lên Thư viện để kiểm tra bằng phần mềm Turnitin và phải sửa chữa khi có tình trạng sao chép với tỉ lệ quá lớn).

Plagiarism-etevmu-2

Vì vậy các thầy/cô đang hướng dẫn sv K52 phổ biến cho các em sinh viên của mình một số vấn đề sau:

  1. Hạn chế tối đa việc sao chép nguyên văn các tài liệu trên mạng: đặc biệt là các luận văn, đồ án trên các trang mạng chia sẻ đồ án, luận văn như: tailieu.vn; choluanvan.net và rất nhiều các trang mạng chia sẻ tài liệu khác,? cũng như các đồ án, luận văn của các khóa sinh viên trước (nhất là khi hướng đề tài của các thầy hướng dẫn có những phần lặp lại của các đề tài khóa trước).

  2. Khuyến khích các sinh viên dịch các tài liệu tiếng Anh vì các nội dung sau khi dịch sẽ không bị coi là tương đồng (phần mềm Turnitin không kiểm tra việc này).

  3. Nếu sử dụng các tài liệu tiếng Việt tải về từ trên mạng hoặc từ các đồ án,luận văn, giáo trình, cần đề nghị sinh viên đọc tài liệu và viết lại theo ý hiểu và văn phong của riêng mình.

  4. Khi muốn trích dẫn nguyên văn các tài liệu chính thống (bài báo, giáo trình, sách chuyên khảo, sách tham khảo,…) , cần đưa phần trích dẫn đó trong dấu “”. Tuy nhiên, việc trích dẫn nguyên văn này không nên quá nhiều trong nội dung đồ án.

  5. Cần phải liệt kê các tài liệu tham khảo được sử dụng trong quá trình viết đồ án, đặc biệt là các tài liệu có nội dung được trích dẫn trong dấu “”. Cách trích dẫn tài liệu tham khảo xem trong file đính kèm.

  6. Hạn chế viết đồ án quá dài. Việc hạn chế viết đồ án quá dài sẽ hạn chế được tình trạng sao chép.

Phản hồi
  • Kém: Nội dung không có giá trị, nhiều lỗi
  • Xóa: Yêu cầu gỡ bỏ bài viết này
Cán bộ giảng viên Khoa Điện - Điện tử
Facebook Groups
https://www.facebook.com/groups/khoadien/
Thống kê truy cập
Lỗi :
Thành công :
Cảnh báo :
Vui lòng chờ xử lý