Thông tin tuyển sinh chuyên ngành: Tự động hóa hệ thống điện

Tự động hóa hệ thống điện

| 06-01-2017 - 20:21

Thông tin tuyển sinh chuyên ngành: Tự động hóa hệ thống điện

Tên chuyên ngành: Tự động hóa hệ thống điện Giới thiệu chuyên ngành Chuyên ngành Tự động hóa hệ thống điện là sự giao thoa của hai chương trình đào tạo

 1. Tên chuyên ngành: Tự động hóa hệ thống điện
 1. Giới thiệu chuyên ngành

Chuyên ngành Tự động hóa hệ thống điện là sự giao thoa của hai chương trình đào tạo là Kỹ thuật điều khiển, tự động hóa và Hệ thống điện. Do đó, chuyên ngành sẽ mang trên mình những đặc điểm ưu việt nhất của hai lĩnh vực trên nhằm phục vu cho nhu cầu phát triển nguồn năng lượng điện cũng như hiện đại hóa các ngành công nghiệp rộng lớn trên cả nước. Cấu trúc logic và khoa học của chương trình đào tạo sẽ trang bị cho sinh viên, người học những nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc cùng với kỹ năng thực hành thành thạo. Tính năng mở và việc tạo ra môi trường tương tác phong phú với thực tế cuộc sống trong chương trình sẽ kích thích tối đa tiềm năng sáng tạo và giải quyết những vấn đề thuộc chuyên ngành đào tạo của người học. Tất cả các yếu tố trên làm cơ sở cho tư duy làm việc, nghiên cứu độc lập của người học và hướng đến một nhà khoa học thực thụ trong tương lai.

Tại sao chọn chuyên ngành/chương trình này?

Chuyên ngành/chương trình đào tạo Tự động hóa hệ thống điện đã khẳng định được chất lượng của mình thông qua các điểm nổi trội dưới đây:

 • Được xây dựng, tích hợp từ chương trình đào tạo của các trường đại học, viện nghiên cứu hàng đầu trên thế giới.
 • Được liên thông, cập nhật thường xuyên theo xu thế phát triển của khoa học và công nghệ trên thế giới.
 • Đáp ứng được các tiêu chuẩn kiểm định độc lập có uy tín.

Môn học và giáo trình giảng dạy?

Thông tin chi tiết về môn học, về giáo trình giảng dạy luôn được cung cấp đầy đủ cho sinh viên khi bắt đầu môn học.

Các môn học sẽ phát triển tư duy, năng lực và cung cấp các kiến thức:

 • Về nguyên lý và phương pháp phân tích hoạt động các hệ thống phát, truyền tải, đặc biệt là phân phối và tiêu thụ điện năng, hệ thống chiếu sáng, hệ thống chống sét, hệ thống an ninh, an toàn điện.
 • Về nguyên lý và các phương pháp phân tích hoạt động các mạch điện tử tương tự và số, vi xử lý, vi điều khiển, mạch điện tử công suất, các thiết bị biến đổi điện năng dùng trong công nghiệp.
 • Về nguyên lý và tính năng của các thiết bị điện trong công nghiệp để tính toán, thiết kế, sửa chữa, phát huy hết năng suất và đảm bảo tính năng vận hành tối ưu của thiết bị trong hệ thống và tiết kiệm năng lượng.
 • Về nguyên lý và các phương pháp phân tích hoạt động của hệ thống điều khiển tự động điện công nghiệp qui mô vừa và nhỏ, các hệ thống đo lường và bảo vệ hệ thống điện.
 • Về nguyên lý và các phương pháp phân tích hoạt động của hệ thống cung cấp điện cho xí nghiệp công nghiệp, khu công nghiệp, hệ thống truyền tải phân phối điện cho khu vực và liên khu vực.

Chú trọng kỹ năng thực hành kết hợp với bài tập, bài tập lớn, bài luận để sinh viên ứng dụng lý thuyết vào các hệ thống thực tế. Cấu trúc của giáo trình sẽ phát huy khả năng tự học và học theo nhóm của sinh viên. Ngoài ra, còn nâng cao khả năng tiếng Anh chuyên ngành đặc thù.

Đội ngũ giảng viên

 • Đội ngũ giảng viên cơ hữu tốt nghiệp từ các trường có uy tín trong nước và quốc tế; có kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Đội ngũ thí nghiệm viên có tay nghề thực tế và khả năng cập nhật công nghệ tiên tiến nhanh chóng.
 • Phương pháp dạy học hướng đến sinh viên, lấy sinh viên làm trung tâm, phát huy năng lực chuyên môn của sinh viên. Do đó, sau khi tốt nghiệp sinh viên có đầy đủ khả năng để đi xin việc và làm chủ công việc, hơn thế nữa có đầy đủ tư chất và tiềm năng để tạo ra công việc cho mình và người khác.

Mối quan hệ với doanh nghiệp?

 • Hỗ trợ sinh viên tham gia 3 đợt thực tập tại doanh nghiệp để sinh viên gắn liền và làm quen với hơi thở và cuộc sống của doanh nghiệp.
 • Tạo điều kiện để sinh viên tham gia làm việc thực tế tại các doanh nghiệp cùng giảng viên.
 • Nâng cao khả năng tìm việc làm thích hợp của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Khả năng thăng tiến trong công việc?

 • Sinh viên có khả năng nhận được việc làm trong quá trình học.
 • Sinh viên có thể đi làm ngay sau khi tốt nghiệp.
 • Khả năng tăng thu nhập và lương do sự đòi hỏi của công việc luôn đa dạng, phong phú
 • Cơ hội tham dự và nhận học bổng từ các chương trình học tập, giao lưu quốc tế.
 1. Cơ hội việc làm

Kỹ sư Tự động hóa hệ thống điện có đủ năng lực chuyên môn làm việc trong các công ty, xí nghiệp công nghiệp, các nhà máy nhiệt điện, thủy điện, năng lượng mới, năng lượng tài tạo…; các công ty tư vấn, thiết kế và xây lắp điện; các công ty điện lực, các công ty truyền tải điện năng với vai trò người vận hành, thiết kế trực tiếp hoặc quản lý, điều phối kỹ thuật; các cơ sở đào tạo, các viện nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực phát dẫn, truyền tải và phân phối điện năng.

 1. Tôi có phù hợp?

Bạn là người yêu thích lĩnh vực tự động hóa? Bạn là người đam mê các vấn đề về điều khiển? bạn là người trăn trở trước nguồn năng lượng điện năng phục vụ cho cuộc sống? và bạn là người chưa định rõ cho mình con đường đi trong cuộc đời? Hãy đến với Tự động hóa hệ thống điện để khám phá tiềm năng của chính mình! chúng tôi đang chờ và nâng cánh ước mơ cho bạn bay vào không gian bao la của khoa học.

Phản hồi
 • Kém: Nội dung không có giá trị, nhiều lỗi
 • Xóa: Yêu cầu gỡ bỏ bài viết này
Cán bộ giảng viên Khoa Điện - Điện tử
Facebook Groups
https://www.facebook.com/groups/khoadien/
Thống kê truy cập
Lỗi :
Thành công :
Cảnh báo :
Vui lòng chờ xử lý