Điện tự động công nghiệp

| 06-01-2017 - 20:22

Thông tin tuyển sinh chuyên ngành: Điện tự động công nghiệp

BIỂU MẪU CUNG CẤP THÔNG TIN PHỤC VỤ CÔNG TÁC TUYỂN SINH 1. Tên chuyên ngành: Điện tự động công nghiệp 2. Giới thiệu chuyên ngành             Với mục tiêu

BIỂU MẪU CUNG CẤP THÔNG TIN PHỤC VỤ CÔNG TÁC TUYỂN SINH

1. Tên chuyên ngành: Điện tự động công nghiệp

2. Giới thiệu chuyên ngành

Với mục tiêu đào tạo những kỹ sư Tự động hóa trong tương lai, chuyên ngành Điện tự động công nghiệp trang bị cho sinh viên các kiến thức chuyên ngành có tính thời đại; khả năng tổng hợp, vận dụng kiến thức được học để nắm bắt nhanh phần điện trong các nhà máy trong lĩnh vực Khai thác ? Vận hành, Sửa chữa – Bảo dưỡng, Cải hoán ? Thiết kế mới, …

Tại sao chọn chuyên ngành/chương trình này?

Chương trình đào tạo ngành Điện tự động công nghiệp đã khẳng định chất lượng của mình thông qua các điểm nổi trội dưới đây:

- Chương trình đào tạo được xây dựng từ các trường Đại học hàng đầu và được cập nhật hàng năm theo tiến trình  phát triển chung trong lĩnh vực Tự động hóa.

- Môn học và giáo trình giảng dạy:

• Thông tin chi tiết và môn học luôn được cung cấp đầy đủ cho sinh viên khi bắt đầu môn học.
  • Các môn học được xây dựng trên cơ sở gắn với thực tiễn sản xuất công nghiệp và thường xuyên cập nhật các kiến thức mới.
  • Chú trọng kỹ năng thực hành. Trong mỗi học kỳ, đều đảm bảo học phần có thí nghiệm, bài tập lớn và đồ án môn họcgiúp sinh viên phát triển kỹ năng thực hành, khả năng tự học và làm việc theo nhóm.
  • Nâng cao khả năng tiếng Anh chuyên ngành.

- Đội ngũ giảng viên:

• Đội ngũ giảng viên cơ hữu tốt nghiệp từ các trường có uy tín trong nước và quốc tế, có kinh nghiệm giảng dạy và kiến thức trong thực tế.
  • Phương pháp dạy học hướng đến sinh viên (sinh viên làm trung tâm).

- Mối quan hệ với doanh nghiệp:

• Hỗ trợ sinh viên tham gia một đợt thực tập tốt nghiệp trong thời gian 2 tháng tại các Nhà máy.
  • Tạo điều kiện để sinh viên tham gia các buổi Hội thảo, giới thiệu thiết bị mới của các Công ty, Nhà cung cấp thiết bị trong và ngoài nước.
  • Nâng cao khả năng tìm việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

- Khả năng thăng tiến trong công việc:

• Sinh viên có khả năng nhận được việc làm trong quá trình học.
  • Sinh viên có thể đi làm ngay sau khi tốt nghiệp.
  • Khả năng gia tăng thu nhập và lương.
  • Cơ hội tham dự và nhận được học bổng từ các chương trình học tập, giao lưu quốc tế.

3. Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận các công việc:

- Giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp.

- Vận hành ? khai thác, sửa chữa – bảo dưỡng và thiết kế cung cấp điện cho các hệ thống dưới 35kV.

- Vận hành ? khai thác, sửa chữa – bảo dưỡng dây chuyền tự động hóa trong các Nhà máy, cơ sở sản xuất hiện đại.

- Cải hoán, thiết kế mới các dây chuyền tự động hóa có quy mô trung bình và nhỏ.

- Đăng kiểm thiết bị, khả năng hoạch định sách lược và chiến lược xây dựng các dự án tự động hóa.

4. Tôi có phù hợp?

Để học ngành Điện tự động công nghiệp, bên cạnh khả năng tư duy, sự đam mê học hỏi các tiến bộ khoa học ? công nghệ trong lĩnh vực tự động hóa, người học cần phải có khả năng thích nghi, khả năng chủ động và khả năng làm việc tập thể.

Để đăng ký chương trình này, thí sinh sẽ chọn đăng ký xét tuyển theo quy chế Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.